Hinh Anh Keo Amolos (5)

MẸO TRÁM TRÉT KEO SILICONE THẨM MỸ

Keo silicone là chất trám trét giúp bít kín những khe hở, vết nứt, có thể sử dụng với hầu hết các loại vật liệu như gạch, ngói, tấm nhôm, kính,… Là sản phẩm được sử dụng vô cùng rộng rãi như vậy nhưng hầu như chỉ có những người thợ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề mới có thể bắn keo thật thẩm mỹ. Bởi vậy trong bài viết này Amolos sẽ chỉ bạn một số mẹo trám trét keo silicone thẩm mỹ giúp bạn có những đường keo silicone  xịn như thợ bắn.

1. Lựa chọn loại keo silicone phù hợp

Để có một đường trám trét thật đẹp thì điều đầu tiên bạn không thể bỏ qua là lựa chọn loại keo phù hợp với công trình để tối ưu công dụng và có một mối nối đẹp nhất.

Top Keo Silicone (8)

Hiện nay dòng keo silicone được các khách hàng ưu ái tin tưởng lựa chọn không ai khác chính là các dòng keo silicone Amolos đó là: Amolos silicone A100, A200, A300 và A500

1.1 Amolos silicone A100

là chất trám trét giúp bít kín những khe hở, vết nứt, vết chân chim. Có thể sử dụng với nhiều loại vật liệu như tường bê tông, gạch, đường ống nước,… Phù hợp sử dụng với môi trường trong nhà

1.2 Amolos silicone A200

Là chất trám gốc axit giúp bám dính lên hầu hết các loại vật liệu như tấm kim loại, nhôm, gốm,… đặc biệt là kính. Có khả năng chống ẩm, chống thấm, chịu được môi trường ngoài trời, ozone, tia cực tím.

1.3 Amolos silicone A300

Được mệnh danh là “ Vua keo kính” có thể sử dụng, bám dính hầu hết trên các loại vật liệu như bề mặt nhôm, kính, nhựa,…mà không cần sơn lót. Có khả năng co giãn và đàn hồi siêu đỉnh, có thể trở lại hình dạng ban đầu ngay cả khi bị nén ép. Thích hợp sử dụng với môi trường ngoài trời

1.4 Amolos silicone A500

Là chất trám với tính chất trung tính không ăn mòn vật liệu. Bởi vậy A500 có thể sử dụng với hầu hết các loại vật liệu như nhôm, kính, gỗ, gốm, sứ,… Vì là loại keo trung tính không mùi bởi vậy A500 có thể sử dụng được cả 2 môi trường trong nhà và ngoài trời. Có khả năng chống ẩm, chống thấm, chống chịu được nhiệt độ khắc nghiệt môi trường ngoài trời.

 Cách và mẹo trám trét keo silicone thẩm mỹ

Sau đây Amolos sẽ chỉ bạn một số mẹo trám trét để có được mỗi nối thẩm mỹ xịn như thợ lành nghề lâu năm nhé

2.1 Chuẩn bị

Để trám keo thật thẩm mỹ bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ sau đây:

  • Chọn loại keo silicone phù hợp với vật liệu muốn trám: dùng loại keo silicone phù hợp với vật liệu sẽ giúp cho keo silicone có thể bám chắc hơn vào vật liệu đảm bảo an toàn khi sử dụng
  • Băng keo, găng tay bảo hộ, vòi súng phù hợp với khu vực cần trám trét
  • Súng bắn keo, dao rọc giấy để loại bỏ những phần thừa khi trám
  • Lựa chọn vòi keo

2.2 Thực hiện

Bước 1:  Lau chùi vệ sinh bụi bẩn, chất bẩn bề mặt trám trét để giúp khi trám keo sẽ bám chắc hơn vào vật liệu

Bước 2: Dán băng keo vào xung quanh bề mặt cần trám. Đưa đầu vòi keo vào vị trí cần trám rồi bắt đầu bắn. Khi bắn bạn cần bóp nhẹ với một lực đều và độ dày vừa phải phù hợp với độ sâu của vết trám. ( mẹo nhỏ nếu phần trám trét của bạn quá nhỏ bạn có thể lấy bật lửa hơ vào đầu vòi ống bắn cho phần nhựa mềm ra và ép dẹp xuống sao cho đầu vòi nhỏ phù hợp với kích thước phần trám trét)

Bước 3: Loại bỏ những phần dư thừa

Bạn lấy dao rọc giấy để loại bỏ những phần dư thừa xung quanh và trám trét lại sao cho thẩm mỹ nhất rồi chờ keo lưu hoá

Bước 4 Kiểm tra và bóc phần băng keo xung quanh

Sau khi phần keo silicone đã khô bạn có thể lấy ngón tay ấn nhẹ để kiểm tra keo đã khô hoàn toàn hay chưa sau đó bóc những phần băng keo xung quanh và hoàn thành.

  • Kết luận

Ngoài một số mẹo trám trét keo silicone thẩm mỹ mà Amolos đã chia sẻ với bạn ở trên thì để trám thẩm mỹ còn rất phụ thuộc chất lượng keo silicone mà bạn sử dụng. Bởi vậy hãy lựa chọn những loại keo uy tín chất lượng, vừa gia tăng tính thẩm mỹ và đảm bảo an toàn cho công trình của bạn.

Để được tư vấn thêm về các sản phẩm keo silicone Amolos bạn có thể liện hệ đến số hotline: “ 1900.0061 – 0243.868.5555”